Có những phương pháp điều trị sạm da nào?

3 phương pháp điều trị sạm da

Điều trị sạm da tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm

Cách điều trị sạm da bằng những nguyên liệu tự nhiên có thể áp dụng cho tình trạng sạm da nhẹ, mới xuất hiện. Một số nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để điều trị sạm là cà chua, chanh, nha đam, dứa, đu đủ xanh,… Ưu điểm của những cách này là an toàn, lành tính, chi phí thấp, dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách này gần như không thể xử lý tận gốc, sạm da dễ tái phát và gần như không hiệu quả với những vết sạm lâu năm.

 

Thuốc bôi, mỹ phẩm đặc trị sạm da

Để khắc phục những vết sạm da, bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi, mỹ phẩm đặc trị. Các sản phẩm này thường có chứa một số thành phần giúp điều trị sạm da hiệu quả như: Hydroquinone (2%), axit salicylic/axit glycolic, Retinol/Retin-A,… 

Sử dụng thuốc bôi, mỹ phẩm trị sạm rất tiện lợi, có thể khắc phục làn da bị sạm nám. Tuy nhiên, những sản phẩm này cũng có thể gây nên những phản ứng phụ với làn da. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn sản phẩm chất lượng, của thương hiệu uy tín và tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Điều trị sạm da bằng các tác động công nghệ cao

Điều trị sạm da bằng công nghệ cao cũng là phương pháp được rất nhiều người thực hiện và đánh giá cao bởi tính hiệu quả. Cụ thể:

  • Peel da vật lý: Peel da sử dụng một số hóa chất như axit lactic, axit salicylic, axit glycolic, axit trichloroacetic,… để tác động lên da, giúp loại bỏ sạm da, thúc đẩy tái tạo da. Peel da có thể thực hiện đơn lẻ hoặc kết hợp một số phương pháp điều trị khác.
  • Mài da vi điểm: Để thực hiện mài da vi điểm, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ lớp da bề mặt, kích thích tế bào da tự chữa lành những tổn thương, thúc đẩy sản sinh collagen. Nhờ đó, bề mặt da sẽ được cải thiện, làn da sẽ trở nên sáng mịn hơn.
  • Sử dụng tia laser: Sử dụng tia laser có thể loại bỏ sạm da ngay trong vài buổi điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến da bị sưng đỏ và nhạy cảm hơn với ánh nắng.

Liệu pháp công nghệ cao cần được thực hiện bởi bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm. Vì thế, khi điều trị sạm da theo cách này, bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *